เมื่อวันที่ ๙ กรกฎาคม พ.ศ.๒๕๖๓ คณะกรรมการตรวจติดตามการประเมินความพร้อมของสถานศึกษาในระหว่างเปิดภาคเรียน ปีการศึกษา ๒๕๖๓ โดย ดร.วีระพงศ์ เดชบุญ ศึกษาธิการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วย นางทิพวรรณ โรจน์ศตพงศ์ หัวหน้ากลุ่มงานส่งเสริมสุขภาพ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดอุบลราชธานี ว่าที่ ร.อ.ดร.สาคร กิ่งจันทร์ ผู้อำนวยการกลุ่มพัฒนาการศึกษา และคณะ ลงพื้นที่ตรวจติดตามการประเมินความพร้อมของสถานศึกษา ใรการดำเนินการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในการนี้ ดร.ไตรรัตน์ โคสะสุ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุบลราชธานี เขต ๓ พร้อมด้วย นายบุตร จารัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนบ้านระเว และคณะครูได้รายงานข้อมูล และนำคณะกรรมการลงพื้นที่ตวรจติดตามผลการดำเนินงาน ณ โรงเรียนชุมชนบ้านระเว อำเภอพิบูลมังสาหาร